Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Quốc phòng - An ninh

Xã Ninh Xuân thêm một mùa tuyển quân thắng lợi

Xã Ninh Xuân thêm một mùa tuyển quân thắng lợi
Xã Ninh Xuân thêm một mùa tuyển quân thắng lợi

Năm 2020 này, xã Ninh Xuân được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 30 công dân nhập ngũ. Đi kèm với đó là những yêu cầu về tiêu chuẩn chính trị, trình độ văn hóa ngày một nâng lên. Trong khi đó, số lượng thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự đi làm ăn xa cũng như số thuộc diện tạm miễn, tạm hoãn đông đã tác động không nhỏ đến việc thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của xã.

Trước tình hình đó, BCH Quân Sự xã đã chủ động tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, UBND xã đề ra chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, chặt chẽ đối với các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ, đồng thời huy động sức mạnh và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị góp phần vào thực hiện chỉ tiêu giao quân của xã trong  năm 2020. Do vậy đến nay, quá trình tuyển quân năm 2020 của xã Ninh Xuân đã hoàn tất. Sau khi kết thúc khâu khám tuyển, Hội Đổng NVQS xã Ninh Xuân tập trung cho công tác chuẩn bị để bảo đảm lễ giao quân đảm bảo số lượng và đúng theo thời gian quy định.

Một trong những biện pháp hàng đầu mà xã Ninh Xuân triển khai đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục giúp cán bộ và nhân dân – nhất là thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS, hiểu, nhận thức rõ nghĩa vụ, trách nhiệm, quyền lợi của công dân trong việc thực hiện Luật NVQS và những vấn đề cơ bản về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Thông qua kết luận tại các hội nghị, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã đã lồng gắn nội dung và quán triệt chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đến cán bộ, dảng viên và các ban, ngành đoàn thể trong xã, nhằm phát huy tinh thần của cả hệ thống chính trị.

Thông qua công tác tuyên truyền đã giúp các nội dung của Luật NVQS “thấm” sâu hơn trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân, đồng thời giúp mọi người nắm bắt được các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước, quân đội đối với quân nhân và gia đình quân nhân tại ngũ cũng như khi quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương. 

           Có thể nói, với kết quả đạt được, Ninh Xuân đã có thêm một mùa tuyển quân thắng lợi, giữ vững truyền thống trong nhiều năm qua. Nhìn lại những việc đã làm, có thể thấy điểm mạnh của xã là sự nghiêm túc trong thực hiện các khâu, các bước trong quá trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo được ban hành kịp thời, nội dung cụ thể, rõ ràng, sát thực tiễn trên cơ sở đánh giá đúng mức điểm thuận lợi, yếu tố khó khăn.

Cấp ủy, chính quyền, Hội đồng NVQS xã ngoài việc thường xuyên quan tâm, kiểm tra sâu sát, chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn nảy sinh còn tổ chức biểu dương, khen thưởng, góp phần động viên, khích lệ khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành nhiệm vụ được giao. Xã đã thành lập các đoàn công tác tiến hành giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ tại 06 thôn, qua đó kịp thời chỉ ra những mặt còn hạn chế, rút kinh nghiệm để việc thực hiện đạt kết quả tốt hơn.

Tuy nhiên, công tác tuyển quân của Ninh Xuân vẫn còn bộc lộ một số điểm tồn tại cần được khắc phục .

Đây có thể là một thách thức nhưng cũng là dịp để Ninh Xuân chứng tỏ và giữ vững truyền thống “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, tiếp tục hoàn thành tốt và có thêm những mùa tuyển quân thắng lợi.

                                                                                                                                                                        Bảo Hậu

Họ tên*
Email*
Bình luận*
DV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

8/5/2020 12:27:48 PM

 
 
 
 
 
 
Thiết kế website         
 
 
^ Về đầu trang