Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Ý kiến cử tri

Tỏng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri

Tỏng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri
Ý kiến, kiến nghị của cử tri Trước kỳ họp lần thứ 7 HĐND khóa XII

Thực hiện báo cáo số 10/BC-HĐND ngày 30 tháng 11 năm 2018 của HĐND xã Ninh Xuân V/v tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri của Đại biểu HĐND xã trước kỳ họp lần thứ 7; UBND xã Ninh Xuân trả lời cử tri một số nội dung quan tâm như sau:

  1. Giao thông thuỷ lợi, xây dựng cơ bản:
  1. Giao thông thuỷ lợi:

- Cử tri thôn Phước Lâm đề nghị UBND xã khảo sát đặt 03 bi thoát nước trước nhà ông Hiệp, vì đoạn đường từ nhà ông Tiện đến nhà bà Tuyết (đoạn trước nhà ông Huỳnh Minh Hiệp) mùa mưa nước không thoát được dẫn đến ngập nước, bùn lầy không đi lại được.

UBND xã Ninh Xuân đã chỉ đạo bộ phận Giao thông thủy lợi, cùng BND thôn Phước Lâm tổ chức kiểm tra  ngày 12/12/2018 tại khu vực Bầu ông Giọt và đặt 03 cống thoát nước trước nhà ông Hiệp. Kiến nghị của cử tri thôn Phước Lâm là thỏa đáng, UBND xã tiến hành, kiểm tra sửa chữa đường cho nhân dân đi lại trong dịp tết Nguyên Đán vào tháng 01 năm 2019.

- Cử tri thôn Phước Lâm đề nghị UBND xã kiến nghị cấp thẩm quyền xem xét đặt cống thoát nước. Khu vực dọc quốc lộ 26 từ trạm Kiểm Lâm Ninh Xuân lên đến Tuy Nen 25, đơn vị làm đường Quốc lộ 26 không có đặt cống thoát nước, vào mùa mưa nước không thoát được tràn vào nhà các hộ dân sống trong khu vực này.

UBND xã Ninh Xuân đã chỉ đạo bộ phận Địa chính – Xây dựng, cùng BND thôn Phước Lâm tổ chức kiểm tra và khảo sát ngày 12/12/2018. Qua kiểm tra thực tế tại hiện trường tại khu vực trạm Kiểm Lâm xã Ninh Xuân, và khu vực sân bóng xã, hiện trạng đã được khơi thông đường thoát nước tạm 5m tại khu vực sân bóng, không gây ảnh hưởng nước tràn hoặc ngập nước vào nhà dân nhưng hiện nay các hộ dân đã tự ý lắp lại. Thời gian đến UBND xã phối hợp với đơn vị quản lý đường bộ làm việc với các hộ tự ý lắp mương để có biện pháp xử lý để mương được thoát nước nhanh hơn và không bị tràn vào nhà dân.

- Cử tri thôn Ngũ Mỹ đề nghị UBND xã sửa chữa cống thoát nước ở Ồ Ồ vì hiện nay đã bị sạt lở nghiêm trọng.

Hiện trạng Cống thoát nước Ồ Ồ đang còn sử dụng được, do mùa mưa lũ năm 2018 kéo dài, gây sạt lỡ hai bên bờ, UBND xã kiểm tra, khảo sát sửa chữa đường cho nhân dân đi lại trong dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019.

- Cử tri thôn Ngũ Mỹ đề nghị UBND xã sớm sửa chữa các đoạn mương TN3, TN5 để phục vụ sản suất. vì hiện nay bị sạt lở, đổ gãy không đưa nước về sản xuất được.

UBND xã ghi nhận và sẽ có kế hoạch sửa chữa sau mùa mưa.

- Cử tri thôn Ngũ Mỹ đề nghị UBND xã quan tâm kiến nghị với Công ty thủy lợi bắc Khánh Hòa có kế hoạch đầu tư kiên cố hóa kênh mương cấp 1 đoạn từ đập 7 xã đến nhà ông Huỳnh Khắc. Vì hiện nay đoạn mương này đã bị sạt lở nghiêm trọng.

Ngày 24/7/2018 UBND xã Ninh Xuân đã gởi Công văn số 240/UBND Về việc đề nghị kiên Cố kênh mương Cấp 1, đoạn từ Đập Sông Cái đến nhà ông Huỳnh Khắc, theo nguyện vọng của cử tri thôn Ngũ Mỹ. Nhưng đến thời điểm này, UBND xã chưa nhận được phản hồi của Công ty TNHH – MTV Khai thác Công trình Thủy Lợi Khánh Hòa. UBND xã tiếp tục gởi Công văn đến Công ty TNHH – MTV Khai thác Công trình Thủy Lợi Khánh Hòa để có hướng giải quyết.

  1. Xây dựng cơ bản:

- Cử tri thôn Tân Mỹ, Phước Lâm đề nghị UBND xã quan tâm đầu tư các tuyến đường giao thông mà cử tri đã kiến nghị các kỳ họp trước.

Các kiến nghị của cử tri thôn Tân Mỹ về đầu tư các tuyến đường giao thông. Tất cả các tuyến đường UBND xã đã đưa vào kế hoạch đầu tư từ những năm trước, nhưng do chưa bố trí được kinh phí nên chưa đầu tư. UBND xã tiếp tục ghi nhận và khi nào bố trí được kinh phí sẽ đầu tư.

- Cử tri thôn Vân Thạch kiến nghị UBND xã quan tâm đầu tư đường bê tông xi măng từ QL26 đến nhà ông Võ Sang (Thánh Thất Cao Đài).

UBND xã ghi nhận ý kiến của cử tri Vân Thạch, vì hiện nay kinh phí đầu tư xây dựng quá thấp chỉ có nguồn phân cấp của cấp trên hàng năm nên chưa đưa vào kế hoạch xây dựng năm 2019. Khi nào bố trí được kinh phí sẽ đưa vào kế hoạch những năm tiếp theo. Rất mong được sự chia sẽ của cử tri thôn Vân Thạch.

- Cử tri thôn Ngũ Mỹ đề nghị UBND xã sớm quan tâm làm cấp phối đoạn đường vào nghĩa địa, vì khi có mưa và có người qua đời là đoạn đường này bị lầy lội không đi được.

UBND xã trả lời như sau: Như cuộc họp trước UBND xã đã trả lời cử tri thôn Ngũ Mỹ là hiện nay các tuyến đường liên thôn, liên xóm trên toàn xã phục vụ dân sinh chưa được cứng hóa theo đề án NTM của xã. UBND xã đang tập trung kinh phí để thực hiện các tuyến đường nói trên phục vụ dân sinh, các loại đường khác sẽ xem xét thực hiện sau, hơn nữa sau các đợt mưa lũ hàng năm, UBND xã có tổ chức sửa chữa các đoạn đường này đảm bảo giao thông thông suốt.

Cử tri thôn Tân Sơn đề nghị UBND xã quan tâm sửa chữa các tuyến đường GTNT vì mưa lũ làm xói mòn, hư hỏng nặng. 

UBND xã ghi nhận ý kiến của cử tri thôn Tân sơn, UBND xã có kế hoạch kiểm tra và thực hiện việc sửa chữa trước dịp Tết Nguyên Đán năm 2019 phục vụ nhân dân đi lại thông suốt.

  1. Về lĩnh vực đất đai, tài nguyên khoáng sản:

- Cử tri thôn Vân Thạch, Phước Lâm và Tân Sơn đề nghị UBND xã đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận QSSĐ cho nhân dân. (Đã kiến nghị kỳ họp trước).

Về vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo vốn sự nghiệp của tỉnh (gọi là dự án Vlap) đo đạc bản đồ mới và tiến hành cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân từ năm 2011 đến tháng 4/2018   do xí nghiệp TNMT 5 thực hiện, trong đó đã thực hiện cấp mới được 4003 hồ sơ 521.2976,7 ha ; cấp đổi  2092 hồ sơ với diện tích 20.6628 ha.

          Hiện nay dự án đã kết thúc, số hồ sơ không đủ điều kiện Sở Tài nguyên Môi trường đã bàn giao cho UBND xã trả lại cho nhân dân gồm :8200 hồ sơ cấp đổi , cấp mới và 5000 trường hợp chưa kê khai đăng ký; Số hồ sơ này không cấp được do hồ sơ kê khai còn nhiều thiếu sót, việc kê khai nguồn gốc đất của các hộ dân không đúng thực tế, thiếu cơ sở chứng minh, nhiều bất cập, ranh giới thửa đất không đúng với bản đồ địa chính năm 1994, nội dung giấy chuyển nhượng QSD đất theo giấy viết tay không đúng với giấy tờ và thực tế để thiết lập hồ sơ ban đầu, Biến động ranh giới các thửa đất lớn, việc mua bán, chuyển nhượng của các hộ dân không đúng quy định pháp luật, diện tích vượt hạn mức giao đất (trên 2 ha) …. UBND xã đang chỉ đạo bộ phận chuyên môn phân loại hồ sơ để trả cho dân bổ sung hồ sơ; đối với diện tích vượt hạn mức đo bốc tách theo hạn mức mới tiến hành cấp đổi .

- Cử tri thôn Vân Thạch và Ngũ Mỹ đề nghị UBND xã sớm giải quyết các trường hợp lấn chiếm đất nghĩa địa và cắm mốc giao cho thôn quản lý.

UBND xã ghi nhận ý kiến trên , thời gian sắp đến sẽ chỉ đạo bộ phận địa chính phối hợp các ngành đoàn thể  cùng với Ban nhân dân 02 thôn tiến hành kiểm tra thực tế, đề xuất biện pháp xử lý .

-  Cử tri thôn Vân Thạch đề nghị UBND thanh lý tài sản trên đất (trường Mẫu giáo) và giao đất cho thôn quản lý để làm sân bóng chuyền.

Hiện nay UBND thị xã đã có quyết định thanh lý tài sản trên đất, về đề nghị của thôn UBND xã ghi nhận và xém xét.

  1.  Điện, nước:

- Cử tri thôn Ngũ Mỹ và Vân Thạch đề nghị UBND xã tiếp tục có công văn đề nghị Công ty Điện lực Ninh Hòa xem xét phủ lõm điện các khu dân cư.

UBND xã xin tiếp thu ý kiến của cử tri các thôn. Năm 2017 UBND xã đã gởi Công văn đến Công ty Cổ phần Điện lực Ninh Hòa về việc đề nghị đầu tư đường Điện phủ lõm các thôn, nhưng đến nay Công ty Cổ phần Điện lực vẫn chưa có phản hồi, UBND xã tiếp tục gởi Công văn số 239/UBND ngày 24/7/2018 đến Công ty Cổ phần Điện lực Ninh Hòa đề nghị khảo sát đầu tư đường điện phủ lõm tại thôn Tân Sơn, Ngũ Mỹ, Vân Thạch. Nhưng đến thời điểm hiện tại chi nhánh Điện lực Ninh Hòa chưa có Công văn phúc đáp. UBND xã tiếp tục gởi Công văn đề nghị đến chi nhánh Điện lực Ninh Hòa để được giải quyết.

- Cử tri thôn Ngũ Mỹ kiến nghị UBND xã đề nghị các cấp quan tâm tạo mọi điều kiện phủ lõm đường ống nước sinh hoạt từ nhà bà Lê Thị Hòa lên xóm trên.

UBND xã có công văn số 56/UBND ngày 16/03/2016 kiến nghị đến Công ty Cổ phần Đô thị về việc đề nghị khảo sát đầu tư đường ống nước phục vụ sinh hoạt đến khu dân các thôn, Công ty Cổ phần Đô thị có phản hồi công văn 65/CV ngày 21/3/2016 trong năm 2017 Công ty sẽ xem xét khảo sát bổ sung khu vực này, nhưng đến nay Công ty Cổ phần Đô thị vẫn chưa thực hiện, UBND xã tiếp tục gởi công văn số 238/UBND ngày 24/7/2018 đến Công ty Cổ phần Đô thị thị xã Ninh Hòa, hiện nay chưa có phản hồi của Công ty Cổ phần Đô thị thị xã Ninh Hòa. Khi nào có phúc đáp UBND xã sẽ thông báo cho cử tri được biết.

4. Môi trường:

- Cử tri thôn Phước Lâm và Vân Thạch đề nghị UBND xã sớm quy hoạch và xây dựng khu xử lý rác thải đồng thời thành lập tổ thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt nhằm giảm thiểu tình trạng vức rác bừa bãi tại các khu dân cư và dọc quốc lộ 26. làm ô nhiễm môi trường.

Ghi nhận ý kiến của cử tri thôn Vân Thạch và Phước Lâm, hiện nay khu tập kết rác thải của xã đã thi công xong, UBND xã đang trong quá trình hoàn thiện phương án thu gom, sắp tới sẽ tổ chức lấy ý kiến của nhân dân và việc đóng góp kinh phí thực hiện phương án thu gom để đưa vào sử dụng nhằm chấm dứt tình trạng vứt rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường.

  1. Các vấn đề khác:

- Cử tri thôn Phước Lâm đề nghị UBND xã kiến nghị các cấp có thẩm quyền có chính sách hỗ trợ để ổn định sản xuất gạch vì các hộ dân sản xuất gạch bị thiệt hại nặng sau bão số 12 chưa có chính sách hỗ trợ.

Sau cơn bão số 12 xảy ra vào tháng 11/2018 nhà nước đã có chính sách hỗ trợ cho người dân đầy đủ đúng qui định theo Nghị định 02 của Chính phủ. Riêng các hộ sản xuất gạch. UBND xã cũng đã phối hợp với Chi cục thuế thị xã xã hướng dẫn cho nhân dân lập hồ sơ miễn giảm thuế thu nhập cá nhân của các cơ sở sản xuất gạch trong vòng 01 năm 2018. Như vậy là Nhà nước đã có hỗ trợ một phần trong thiệt hại sau bão cho bà con nhân dân sản xuất gạch.

- Cử tri thôn Tân Mỹ đề nghị UBND xã lắp thêm 01 cụm loa tại khu vực xóm Tân Trúc (bờ Hồ suối trầu).

Ghi nhận ý kiến của cử tri, UBND xã sẽ tổ chức khảo sát lắp đặt thêm cụm loa ở xóm Tân Trúc, thực hiện phủ lõm truyền thanh trên toàn xã theo kế hoạch.

- Cử tri thôn Tân Sơn đề nghị UBND xã chỉ đạo Ban Công An thường xuyên tuần tra đảm bảo ANTT trong thời gian tới, nhất là dịp cuối năm. Vì tình hình ANTT trên địa bàn thôn rất phức tạp, thường xuyên xảy ra trộm cắp, cướp, tại khu vực ngã tư tỉnh lộ 8 và tỉnh lộ 5.

UBND xã ghi nhận ý kiến của cử tri thôn Tân Sơn, thời gian tới sẽ chỉ đạo Ban Công an xã tăng cường công tác tuần tra theo kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã nhất là dịp Tết Nguyên Đán 2019./.

Họ tên*
Email*
Bình luận*
SnUORX
10/8/2020 8:38:20 PM

qXEVRX http://pills2sale.com/ cheap viagra

D7oEPM
10/18/2020 10:08:27 PM

QT0oNC http://pills2sale.com/ levitra nizagara

wTH39T
12/4/2020 7:34:24 AM

Dt8L0g https://www.quora.com/What-the-top-SEO-keywords-for-essay-you-know/answer/Alan-Smith-1772 write my essay

CRzxTe
12/13/2020 7:47:21 AM

6nU5VS http://xnxx.in.net/ xnxx videos

qJnLfI
12/13/2020 12:07:18 PM

UAMaWH https://writemyessayforme.web.fc2.com/

o5ZhJX
12/15/2020 1:07:29 PM

Ea3RtA https://writemyessayforme.web.fc2.com/#writemyessay

V91cI
1/9/2021 5:22:13 PM

xtiq06 https://writemyessayforme.web.fc2.com/octavio-paz-essay-day-of-the-dead.html

3Pb1B
1/9/2021 9:38:49 PM

WZP8pU http://waldorfdollshop.us/ waldorf doll

nql3dB
4/19/2022 12:12:27 PM

http://imrdsoacha.gov.co/silvitra-120mg-qrms

DV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

2/4/2023 8:41:03 AM

^ Về đầu trang