Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Kinh tế - Xã Hội

Hội Phụ nữ xã Ninh Xuân trong phong trào xây dựng Nông thôn mới

Hội Phụ nữ xã Ninh Xuân trong phong trào xây dựng Nông thôn mới
Hội Phụ nữ xã Ninh Xuân trong phong trào xây dựng Nông thôn mới

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua, Hội Phụ nữ xã Ninh Xuân đã tích cực phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất; thực hiện có hiệu quả phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương; tham gia xây dựng nông thôn ngày một văn minh, giàu đẹp.

Xác định rõ nhiệm vụ và tầm quan trọng của hội đối với công tác xây dựng nông thôn mới. Hội Phụ nữ xã Ninh Xuân đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo từ đó đã huy động được sức mạnh của cán bộ hội viên cùng chung tay xây dựng nông thôn mới. Đến thời điểm này, xã Ninh Xuân đã hoàn thành 12/19 tiêu chí theo bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Để có được kết quả đó là nhờ vào sự lãnh đạo sâu sát của cấp ủy và chính quyền xã Ninh Xuân. Một trong những kinh nghiệm của Ninh Xuân chính là biết huy động các tổ chức, đoàn thể trong xã chung tay xây dựng nông thôn mới.

 Hội Phụ nữ xã Ninh Xuân đã lãnh đạo hội viên tích cực tham gia hưởng ứng chủ trương xây dựng nông thôn mới; đồng thời, tổ chức tuyên truyền, vận động, triển khai tới 6/6 chi hội trong xã. Đến nay, 100% hội viên tham gia đăng ký xây dựng mô hình “5 không, 3 sạch”, vận động 100% hội viên mua BHYT. Với lực lượng 2323 hội viên Hội LHPN xã Ninh Xuân đã bắt tay ngay vào công việc, tổ chức tuyên truyền để mỗi cán bộ hội viên hiểu và nắm vững được mục tiêu và 19 tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Từ đó cán bộ hội viên hiểu được vai trò, trách nhiệm của bản thân trong lộ trình xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Trong thực hiện 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, đảm bảo vệ sinh môi trường là tiêu chí mà phụ nữ xã Ninh Xuân nhận đảm nhiệm. Để hoàn thành nhiệm vụ được phân công, BCH hội đã quán triệt tới từng chi hội và hội viên từ đó đã thu hút đông đảo hội viên tham gia. Mỗi chi hội xây dựng chi hội phụ nữ tự quản xanh - sạch - đẹp - an toàn. Từ đó nâng cao ý thức, thay đổi hành vi cho chị em phụ nữ trong ứng xử với môi trường theo 3 tiêu chí sạch nhà - sạch bếp - sạch ngõ. Ngoài hoàn thành tốt tiêu chí được phân công, Hội LHPN xã còn vận động hội viên đóng góp giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn xây dựng mái ấm tình thương và động viên những trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

          Bên cạnh đó, nhiều chị em còn mạnh dạn đầu tư vay vốn, khai thác tiềm năng sẵn có để phát triển mô hình kinh tế. Tiêu biểu như chị: Đoàn Thị Tuyết Mai ở chi Hội thôn Phước Lâm là một trong những hội viên làm kinh tế giỏi, chị đã tích cực đầu tư cho chăn nuôi heo, gà và trồng trọt tăng thu nhập cho gia đình hàng chục triệu đồng trên năm… Ngoài ra, việc tăng cường đào tạo nghề, tạo việc làm cho hội viên, Hội còn tích cực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bằng nhiều biện pháp thiết thực, tạo điều kiện giúp chị em đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội và cải thiện chất lượng cuộc sống gia đình. Thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Ninh Hòa, Hội LHPN xã đã tín chấp cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn được vay từ 20-50 triệu đồng. Hội còn huy động cán bộ hội viên phát huy nội lực xây dựng các tổ nhóm vay vốn tín dụng tiết kiệm, từ đó nhiều chị đã vươn lên thoát nghèo và làm giàu một cách chính đáng.

          Trong thời gian tới, Hội tiếp tục phấn đấu thực hiện mục tiêu và chương trình hành động của Hội Phụ nữ xã về tham gia xây dựng nông thôn mới, phối hợp duy trì và phát triển nghề, tổ chức dạy nghề tạo việc làm mới cho phụ nữ, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong xã thực hiện tốt nhiệm vụ sớm hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới của địa phương./.

                                                    Bảo Hậu

Họ tên*
Email*
Bình luận*
DV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

5/30/2020 3:00:49 PM

 
Thiết kế website        
 
^ Về đầu trang