Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Kinh tế - Xã Hội

Hội Phụ nữ Ninh Xuân giúp nhau phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường

Hội Phụ nữ Ninh Xuân giúp nhau phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường
Hội Phụ nữ Ninh Xuân giúp nhau phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường

          Song song với thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, gắn với “Rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” hội phụ nữ Ninh Xuân luôn thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó nỗi bật nhất là vận động hỗ trợ giúp nhau phát triển kinh tế hộ gia đình, tạo điều kiện cho chị em vươn lên thoát nghèo bền vững và bảo vệ môi trường. Hội coi đây là đòn bẩy quan trọng nhằm thúc đẩy các phong trào thi đua của hội và của địa phương, luôn được chị em quan tâm hưởng ứng. Xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh cả về chính trị tư tưởng, tổ chức và năng lực công tác. Từ đó góp phần tích cực xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, bình đẳng, bác ái, tiến bộ và hạnh phúc.

          Dưới ánh sáng Nghị quyết của Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và của hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, tập thể cán bộ hội từ cơ sở đến chi tổ hội đã đoàn kết một lòng, tập trung tuyên truyền vận động chị em cùng nhau giúp đỡ chia sẻ những khó khăn. Khai thác mọi tiềm năng lợi thế, phát huy nội lực, giúp nhau về nguồn vốn, cây con giống và kinh nghiệm, đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ gia đình, ổn định cuộc sống và phát triển đi lên. Đến nay, với uy tín và trách nhiệm, hội đã tiếp tục tín chấp ngân hàng Chính sách xã hội Thị xã vay với tổng số dư nợ trên 9 tỷ đồng/ 395 hộ vay. Với lãi suất ưu đãi, thời gian vay dài và thực hiện trả góp tiết kiệm tạo điều kiện cho chị em nghèo và cận nghèo vừa trả lãi và gốc đúng kỳ hạn, vừa duy trì được nguồn vốn chăm lo phát triển sản xuất chăn nuôi, buôn bán nhỏ. Thực hiện tốt các chương trình giảm nghèo, xây nhà vệ sinh nhà tắm, bắt nước sạch, hợp vệ sinh nâng cao môi trường sống, tạo và giải quyết việc làm cho chị em, đầu tư cho con em ăn học. Nhờ vậy chị em có điều kiện đảm bảo ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững và làm ăn khá giả. Song song với khai thác các nguồn vốn vay, hội còn phát huy nội lực, vận động các chi tổ hội huy động vốn với nhiều hình thức. Trong năm 2019, vận động toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ tiết kiệm heo đất và hũ gạo tình thương, kết quả nuôi được 180 con heo đất, 6 nhóm phụ nữ tiết kiệm, với số tiền 140 triệu đồng, giúp đỡ cho 140 lượt phụ nữ nghèo, chị em có hoàn cảnh khó khăn ; trao 4 phương tiện sinh kế cho 4 phụ nữ nghèo với số tiền 8 triệu đồng; vận động sửa chữa 3 mái ấm bị hư hỏng cho phụ nữ khó khăn với số tiền 32 triệu đồng. Phối hợp với các ngành chức năng mở các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi. Phối hợp với trường Trung cấp nghề Ninh Hòa mở 2 lớp dạy nghề nấu ăn và may công nghiệp cho hơn 70 chị và giới thiệu cho hơn 380 chị em phụ nữ làm việc tại các khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất gạch ngói và công ty may mặc.

          Cùng với phát triển kinh tế, hội rất chú trọng công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo môi trường Xanh - Sạch - Đẹp. Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới ngày 5 tháng 6 và chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn, hội đã tuyên truyền vận động và tổ chức ra quân thu gom rác thải, tiêu hủy tại chổ và chở về hố rác trên địa bàn xã Ninh Xuân. Tổ chức khơi thông cống rãnh, phát quang đường làng ngõ xóm, diệt lăng quăng bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết.  Duy trì hoạt động các câu lạc bộ hạn chế dùng túi nilon và thực hiện gia đình 5 không 3 sạch. Hàng tháng các Câu lạc bộ tham gia tích cực cùng với tổ tự quản bảo vệ môi trường ở thôn ra quân quét dọn, thu gom rác thải, vệ sinh đường làng ngõ xóm, thực hiện tiêu chí 17 xây dựng Nông thôn mới về bảo vệ môi trường. Cuối năm bình xét có 1.213 hộ/1.852 hộ gia đình phụ nữ đạt 8 tiêu chí “ gia đình 5 không 3 sạch”

          Nhờ tổ chức thực hiện tốt chương trình giúp chị em phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường nên đời sống ngày càng được ổn định và chất lượng sống nâng lên rõ rệt. Giúp đỡ hàng trăm hộ thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên toàn xã. Với hình thức tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, chăn nuôi bò cái sinh sản, tặng sổ tiết kiệm, trao đổi kinh nghiệm sản xuất chăn nuôi, hỗ trợ tiền mua cây con giống.v.v…là động lực để chị em vươn lên thoát nghèo. Sau khi thoát nghèo, hội tiếp tục giúp đỡ để chị em không tái nghèo và vươn lên làm ăn khá giả. Hộ giàu ngày càng nhiều thêm, chị em có của ăn của để, đầu tư cho con em học hành đến nơi đến chốn. Tiêu biểu cho hoạt động chương trình này có các chi hội Ngũ Mỹ, Tân Phong, … với những cá nhân điển hình như chị Nguyễn Thị Thu An, Chị Nguyễn Thị Mai… Chị em vui mừng phấn khởi, cuộc sống gia đình ngày càng hạnh phúc ấm no, yên tâm tham gia công tác hội. Các chương trình trọng tâm và phong trào thi đua của hội, của địa phương được chị em tham gia tích cực mang lại hiệu quả thiết thực. Hội xã Ninh Xuân trong nhiều năm qua liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Vị trí, vai trò của hội phụ nữ trong đời sống chính trị xã hội được khẳng định và nâng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập thế giới.

          Có được kết quả trân trọng đáng khích lệ trên là nhờ sự đoàn kết, quyết tâm phấn đấu nổ lực của cán bộ, hội viên và chị em phụ nữ. Nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Thị hội, của Đảng ủy, sự tạo điều kiện thuận lợi của  Chính quyền địa phương, cùng với sự phối hợp nhuần nhuyễn của các ban ngành đoàn thể. Tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới của Đảng, vững bước xây dựng hạnh phúc tương lai. Vì sự tiến bộ của phụ nữ, hội phụ nữ xã Ninh Xuân phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, đã và đang phấn đấu không mệt mỏi. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần to lớn xây dựng quê hương Ninh Xuân thị xã Ninh Hòa ngày càng giàu đẹp văn minh, gia đình hạnh phúc ấm no, tiến bộ, bình đẳng và bác ái.

                                                                                                                                                                              Bảo Hậu

Họ tên*
Email*
Bình luận*
DV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

8/5/2020 11:34:45 AM

 
 
 
Thiết kế website      
 
 
 
 
^ Về đầu trang